So sánh IPhone 6 và 6s – đâu là chiếc điện thoại tốt cho phân khúc tầm cao

Mỗi năm Apple tung ra hàng ngàn sản phẩm giống nhau. Tuy năm nay Apple ra mắt tới iPhone X cũ (iPhone thế hệ thứ 10) rồi nhưng iPhone 6 và 6S vẫn rất được ưa chuộng. Và IPhone 6 và IPhone 6s cũng không ngoại lệ. Thiết kế tương tự nhau vậy thì đâu là sự khác biệt giữa chúng? Người dùng làm sao có thể lựa chọn giữa 6 và 6s. Bài chia sẻ dưới đây sẽ so sánh IPhone 6 và 6s cho bạn thấy sự khác biệt đó nằm ở đâu?

Thiết kế giống nhau

Hầu hết các dòng sản phẩm “S” của Apple không có sự thay đổi ngoại hình lớn so với những dòng sản phẩm trước đó. Nếu đặt 2 chiếc smartphone nay cạnh nhau rất kho để phát hiện. Bởi cả 2 đều sở hữu màn hình rộng 4.7 inch, cân đối, không quá to  hay quá nhỏ. Thân máy mỏng, góc máy bo tròn, phần kính tiếp giáp với khung nhôm nguyên khối được đầu tư tỉ mỉ, uốn cong nhẹ nhàng, mềm mại mang lại cảm giác dễ  chịu và mượt mà khi cầm.

Thế nhưng, bên cạnh thiết kế khung nhôm, IPhone 6s còn sử dụng thêm chất liệu nhôm seri 7000, cứng cáp, không dễ cong. Cho nên khi cầm trên tay IPhone 6s thường nặng và đầm tay hơn chút.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa 6 và 6s chỉ là logo có thêm chữ “S”mà thôi.

Đâu là sự khác biệt giữa IPhone 6 và 6s?

Camera

Thay vì sử dụng camera 8 MP iSigh như IPhone 6, 6s được ưu ái hơn với thiết kế camera 12 MP iSigh với nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực mang lại những bức ảnh chất lượng tốt hơn. Khả năng quay video cao gấp 4 lần so với IPhone 6.

Tính năng chụp hình Live Photo của IPhone 6s cũng được nhiều người chú ý. Không chỉ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nó còn hỗ tợ đặt hình làm hình nền sinh động.

Cấu hình

IPhone 6s sử dụng chip A9 nhanh và mạnh hơn gấp nhiều lần so với chíp A8 của IPhone 6. Hiều năng CPU hơn 70%, khả năng đồ họa nhanh hơn 90% mang lại nhiều trải nghiệm game nặng mà vẫn mượt mà.

3D Touch, Touch ID

Tính năng Force Touch của cả 2 đều được tích hợp với tên gọi 3D Touch giúp người dùng thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn, cập nhật nhanh hơn các tùy chọn ứng dụng. Khác biệt duy nhất chỉ là về tốc độ, IPhone 6s nhanh hơn nhiều.

Pin

Thông thường các sản phẩm đời sau sẽ được nâng cấp hơn so với các thế hệ trước. Tuy nhiên với IPhone 6 và 6s lại hoàn toàn trái ngược. Pin của IPhone 6 có dung lượng 1810 mAh, trong khi đó dung lượng pin của IPhone 6s chỉ là 1715 mAl, thấp hơn nhiều so với đàn anh đi trước.

Thế nhưng theo thử nghiệm, thời lượng sử dụng pin của IPhone 6s vẫn tương đương IPhone 6. IPhone 6s cho thời gian lướt Web 3G khoảng 14 tiếng, lướt Web bằng LTE khoảng 10 tiếng, xem Video HD trong suốt 11 tiếng, 50 tiếng nghe Audio và 10 ngày thời gian chờ.

 

Trên đây là một vài tiêu chí so sánh IPhone 6 và 6s. Để nói chiếc điện thoại nào tốt hơn thì thực sự rất khó, cái nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Thế nên, trước khi quyết định mua chiếc điện thoại nào, hãy tìm hiểu thật kỹ về chúng và cân nhắc mọi yếu tố cũng như khả năng tài chính của bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa được chiếc điện thoại ưng ý nhất!