Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí mà bạn không thể bỏ qua

Với chức năng lọc bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, virus, nấm mốc, phấn hoa,… bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm. Những chiếc máy lọc không khí đang được khá ưa chuộng. Tuy nhiên, với bất kỳ thiết bị điện gia dụng nào, việc tìm hiểu kỹ cách thức sử dụng và các thông tin an toàn của máy là rất cần thiết. Một mặt sẽ phát huy được tối ưu hiệu quả của sản phẩm, mặt khác có thể tránh được những sự cố trong quá trình sử dụng máy.

Bài chia sẻ hôm nay, xin đưa ra Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí mà bạn không thể bỏ qua. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có cách sử dụng máy lọc không khí an toàn, hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng may loc khong khi mà bạn không thể bỏ qua.

Bảo quản máy

Để máy có thể hoạt động đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh các bộ phận như màng lọc, khay nước, thân máy, cảm biến bui, mùi. Màng lọc nên thay định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đề ra để hiệu suất lọc bụi tốt nhất. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy như máy lọc không khí hitachi, máy lọc không khí coway, sharp, panasonic, daikin,… 

Vị trí đặt máy

Lưu ý tiếp theo mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn đó là vị trí đặt máy. Để cho máy hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên:

  • Đặt máy cách xa cách vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn khoảng 30 cm trở lên. Vì làm như vậy sẽ giúp luồng không khí của máy được ổn định.
  • Nên máy ngay dưới mặt lạnh của điều hòa, điều đó sẽ giúp máy lọc sạch nhanh hơn;
  • Nên đóng kín cửa sẽ giúp không bị thất thoát lượng ion này ra bên ngoài.

Diện tích sử dụng máy lọc không khí

Bạn nên lựa chọn máy lọc không khí sao cho nó hợp lí với diện tích sử dụng của máy. Để có thể tính toán được diện tích sử dụng của máy lọc, bạn có thể đọc kỹ mô tả chi tiết sản phẩm của từng sản phẩm hoặc điện thoại trực tiếp đến các công ty bán máy lọc không khí để hỏi và được tư vấn.

Cách vệ sinh máy khi sử dụng

Các máy lọc không khí trên thị trường thường có cấu tạo rất dễ tháo lắp do đó người sử dụng hoàn toàn có thể vệ sinh định kì. Việc vệ sinh máy sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của màng lọc. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp chất lượng của không khí sau khi lọc đảm bảo hơn.

Để vệ sinh được màng lọc thô, bạn chỉ cần rửa với nước. Còn màng lọc cacbon và màng lọc hỗn hợp thìcần dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn. Đối với các máy có tạo ẩm cần lau rửa sạch khay đựng, thay nước hàng ngày để tránh vi khuẩn có thể sinh sôi.

Tạm kết

Trên đây là những kinh nghiệm dùng máy lọc không khí mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.  Với tính năng làm sạch không khí, tạo độ ẩm, một chiếc máy lọc không khí gia đình tốt sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt. Tham khảo nhiều mẫu sản phẩm tại website maylockhongkhi.org. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài chia sẻ khác nhé!