Máy lọc không khí có tác dụng gì? Tại sao phải sử dụng máy lọc không khí?

Hiện nay không khí ở Việt Nam đang càng trở nên ô nhiễm, nhất là các thành phố lớn gây ảnh hưởng sức khỏe đến người dân. Để tránh tình trạng hít phải những khí độc hại, nhiều gia đình đã trang bị máy lọc không khí để khắc phục tình trạng này. Bài viết này sẽ giúp người đọc biết được thêm máy lọc không khí là gì và những tác dụng của máy lọc khí.

 

1. Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…

2. Những tác dụng mà máy lọc không khí mang lại:

Tính năng lọc bỏ không khí ô nhiễm, bụi bẩn:

Máy lọc không khí có các chức năng chính: khử mùi, lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc… và tạo ẩm tự nhiên cho không khí, vì có màng lọc HEPA, các sản phẩm máy lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy

  • Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Đối với những khu vực thành phố, đông dân cư, khói bụi… sử dụng máy lọc không khí sẽ giảm thiểu được phần lớn những loại bụi bẩn thô, mang lại không gian sống trong lành.
  • Loại bỏ chất gây dị ứng: Các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, phấn, lông của côn trùng cũng được lọc sạch và loại bỏ.
  • Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut: Những khu vực thường xuyên ẩm ướt, những nơi đông người như bệnh viện, trường học… thường có nguy cơ phát tán vi khuẩn trong không khí. Máy lọc có thể lọc và ngăn chặn phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95%…
  • Giảm tĩnh điện: Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.
  • Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng… Máy lọc không khí có khả năng “dụ dỗ” và bắt muỗi cực kỳ hiệu quả, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt.

Khả năng tạo ẩm:

Tính năng tạo ẩm không như những sản phẩm tạo ẩm như máy tạo ẩm trên thị trường khiến ảnh hưởng tới các sản phẩm điện trong gia đình, chức năng tạo ẩm trên máy lọc không khí sử dụng màng lọc tạo ẩm, sau khi không khí sạch đi qua màng lọc nước này thì không khí sẽ mang hơi nước đi ra nên sẽ rất an toàn cho các vật dụng trong nhà.

Bên cạnh đó, hệ thống sẽ tự điều chỉnh độ ẩm phù hợp nên sẽ không xảy ra tình trạng làm ẩm liên tục dẫn đến độ ẩm không khí tăng cao giúp cho làn da không bị khô hanh

Khả năng khử mùi:

Máy lọc không khí trên thị trường còn được trang bị cảm biến mùi giúp máy phát hiện ra những mùi khó chịu trong không khí như mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc tiếp đó máy sẽ kích hoạt chức năng khử mùi dựa vào hoạt động của màng lọc Carbon giúp cho không khí trong căn phòng được trong lành.

Loại bỏ mùi hôi cứng đầu: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi… cũng được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng máy lọc không khí trong phòng.

Trên đây là một số giải đáp cho câu hỏi tại sao nên sử dụng máy lọc không khí. Với những tính năng hữu ích mà mà bản thân mang lại, hiện nay máy lọc không khí đang là sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng. Nếu chưa sở hữu một chiếc máy lọc cho gia đình mình thì bạn hãy cân nhắc đến nó nhé!