Màn hình hiển thị nào cho hội nghị truyền hình là tốt nhất?

Điều đầu tiên mọi người chú ý khi bước vào một phòng họp trực tuyến là màn hình. Đây là một trong những công cụ cộng tác chính của bạn. Màn hình cho phép bạn nhìn thấy đồng nghiệp ở các địa điểm khác, xem bản trình bày và chia sẻ màn hình từ máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Mỗi phòng hội nghị có các kích thước khác nhau và điều quan trọng là màn hình hiển thị phải phù hợp với với kích thước của phòng. Bài viết sau của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về các loại màn hình chuyên dụng cho hội nghị truyền hình và ưu nhược điểm của chúng.

Màn hình TV

Loại màn hình thông dụng thường sử dụng với thiết bị hội nghị trực tuyến chính là TV, vì những lợi ích mà nó mang lại:

  • Giá rẻ
  • Chất lượng hình ảnh tốt
  • Dễ lắp đặt

Nhưng màn hình TV lại có một nhược điểm chính là sẽ bị giới hạn về kích thước. Để ứng dụng trong các phòng hội nghị lớn thì cần đầu tư nhiều màn hình đặt ở nhiều nơi trong phòng. 

Máy chiếu

Bạn có thể sử dụng máy chiếu với hội nghị truyền hình. Lợi ích chính của nó chính là kích thước. Hầu hết các máy chiếu có giá vừa phải sẽ có khả năng hiển thị hình chiếu kích thước thật và lớn hơn so với màn hình TV. 

Tuy nhiên, trong hầu hết các cài đặt, chúng tôi không khuyến nghị hội nghị truyền hình với máy chiếu. sự đánh đổi là chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi kích thước trình chiếu tăng lên. Với một phòng hội nghị lớn thì người ngồi xa sẽ khó thấy được nội dung thông tin trên màn hình. Và hầu hết các máy chiếu không bao gồm bộ chỉnh âm thanh nên bạn sẽ cần phải phát âm thanh riêng.

Màn hình ghép

Và cuối cùng, nếu công ty bạn có ngân sách chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một hệ thống màn hình ghép videowall. Lý do màn hình ghép là sự lựa chọn tốt nhất cho hội nghị truyền hình là vì:

Một số màn hình có các cạnh cực kỳ mỏng, khi đặt cạnh nhau, giống như một màn hình lớn duy nhất. Điều này cực kỳ hữu ích để chia sẻ hình ảnh hoặc video yêu cầu hiển thị độ nét cao. 

Với màn hình ghép, bạn có thể có được một màn hình hiển thị với kích thước lớn như mong muốn, chỉ bằng cách ghép thêm các màn hình đơn lẻ vào hệ thống.

Mỗi màn hình trong video wall cũng có thể được thiết lập để thực hiện một chức năng khác nhau, điều đó có nghĩa là bạn có thể có tất cả video, hình ảnh và đồ thị chạy cùng một lúc. Thay vì lựa chọn giữa nội dung và con người, với hệ thống màn hình ghép, bạn có thể thấy cả hai rõ ràng.

Khi tổ chức một hội nghị, một hệ thống màn hình ghép có thể cải thiện hơn nữa trải nghiệm của người tham gia bằng cách cho phép họ giao tiếp qua các màn hình khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể mở tài liệu trên một màn hình, vẽ biểu đồ trên màn hình khác và sau đó giao tiếp qua VoIP hoặc Skype.

Việc tích hợp một hệ thống quản lý dự án nguồn mở vào màn hình ghép của bạn cho phép mọi người đăng ý tưởng của họ trên các màn hình khác nhau và sau đó chia sẻ ghi chú của họ. Các giải màn hình ghépcảm ứng đa điểm cũng đang ngày càng được sử dụng, thêm một lớp tương tác và hợp tác hơn nữa vào hội nghị. Điều này cho phép mọi người thực hiện thay đổi tài liệu và nội dung khác cùng một lúc, trực tiếp trên màn hình và sau đó ngay lập tức chia sẻ trực tuyến hoặc qua đám mây.

Mặc dù một số màn hình ghép được quản lý bởi các bộ xử lý được thiết kế đặc biệt, tốt nhất bạn nên sử dụng màn hình có thể được thiết lập và vận hành bằng máy tính thông thường. Điều này cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng thiết lập để truyền phát video trực tiếp và thuyết trình.

Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cao toàn bộ trải nghiệm hội nghị truyền hình của mình, hãy liên hệ Bao An Telecom: 1900-633-485 để tìm hiểu thêm về giải pháp màn hình ghép