Làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone 5 tự khởi động lại liên tục

Trong quá trình sử dụng iPhone 5 không ít người tránh được tình trạng iPhone 5 tu khoi dong lai lien tuc. Điều này khiến người dùng tỏ ra không mấy hài lòng, vô cùng hoang mang và lo lắng. Hãy cùng nhau chia sẻ và tìm cách khắc phục lỗi IPhone này nhé.

Bật/Tắt Cellular

Đây là phương pháp đơn giản nhất – hãy nghĩ đến nó đầu tiên khi bạn phải tình trạng lỗi này Bạn chỉ cần mở trình Cài đặt, tìm dẫn Cellular/Mobile sau đó chọn Bật hoặc tắt Dữ liệu di động.

Khởi động lại iPhone

Để Reset lại chiếc IPhone của bạn, hãy ấn đồng thời phím nguồn và phím Home trong 10 giây cho đến khi màn hình tắt hẳn. Sau đó ấn phím nguồn để khởi động lại máy và  logo của Apple xuất hiện trên màn hình có nghĩa là chiếc iPhone của bạn sẽ được Reset thành cồng..

Thiết lập lại iPhone

Để thiết lập lại điện thoại bạn thực hiện mở SettingsGeneral  → Reset Reset All Settings.


Xóa ứng dụng không tương thích

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi IPhone tu khoi dong lại lien tuc là do bạn đang cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng không tương thích với điện thoại. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không thực sự cần thiết hoặc không hay sử dụng, chỉ giữ lại những ứng dụng quan trọng, hỗ trợ mình thực hiện công việc thôi.

Thay pin khác

Đôi lúc pin cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bị hao pin mà bạn không để ý dẫn đến tình trạng máy tắt đột ngột. Hãy kiểm tra pin của bạn. Tham khảo bài viết Bạn đã biết cách khắc phục lỗi IPhone bị nóng, nhanh hết pin chưa? để xem có phải iPhone của bạn bị hỏng PIN không nhé.

Khôi phục các dữ liệu sao lưu cũ

Nếu đã thử hết những cách trên vẫn không có hiệu quả thì hãy thử tham khảo thêm cách này. Bạn thử kết nối chiếc IPhone của bạn với máy tính có cài iTunes sau đó khôi phục lại từ một bản sao lưu cũ. Đồng thời kết hợp với chế độ Recovery Mode và thiết lập lại máy.

Để thực hiện thao tác này, bạn thực hiện lần lượt theo hướng dẫn:

  • Bấm và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình tắt
  • Kết nối với máy tính kết nối iTunes, khi đó 1 thông báo sẽ được gửi đến là đã phát hiện chiếc iPhone của bạn đang trong chế độ phục hồi.
  • Khôi phục lại chiếc IPhone 5 của bạn.

Trên đây là một số hướng dẫn mà bạn có thể áp dụng để tự sửa lỗi iPhone 5 tu khoi dong lai lien tuc mà các bạn sử dụng iPhone 5 thường gặp phải. Tuy nhiên nếu đã áp dụng hết tất cả các phương pháp trên mà vẫn không giải quyết được lỗi, bạn hãy mang ngay chiếc điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành để tránh tình trạng lỗi nghiêm trọng hơn.