Khắc phục IPhone bị treo iTunes chỉ trong vài phút

iPhone bị treo iTunes là một trong những sự cố mà người dùng có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng. Bạn đang băn khoăn tìm cách khắc phục lỗi này. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây, bạn sẽ không phải băn những trường hợp lỗi không mong muốn nữa.

IPhone bị treo iTunes phải giải quyết sao?

IPhone bị treo iTunes phải giải quyết sao?

Nhận biết iPhone bị treo iTunes

IPhone 6 Lock bị treo cáp iTunes được hiểu là trong quá trình Jailbreak, Restore máy hay cập nhật hệ điều hành mới, mặc dù đã thấy thiết bị kết nối với iTunes nhưng không thê thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Biểu hiện của iPhone bị treo cáp iTunes: màn hình đen xì, chỉ hiển thị  biểu tượng iTunes và cable USB ngay chính giữa màn hình và ở vị trí giữa cả 2 biểu tượng có 1 mũi tên màu trắng hướng dọc theo iPhone.

Các dòng điện thoại gặp lỗi này: Hầu hết iPhone đều có sẽ bị gặp lỗi này có thể kể đến như iPhone 4/ 4S, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6 treo iTunes,…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng  iPhone bị treo iTunes

Tình trạng iPhone bị treo cáp có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một phần do nguyên nhân chủ quan từ phía người sử dụng. Bên cạnh đó còn có các nguyên nhân khách quan như:

  • Restore máy trong khi pin yếu, khiến máy bị treo luôn.
  • Hệ điều hành thấp, cũ không được update thường xuyên
  • iTunes kém, firmware kém đều dễ gây lỗi.
  • Mạng wifi, dữ liệu di động 3G/ 4G yếu lag, chập chờn trong qua trình đang restore.
  • Sử dụng cáp không phù hợp, không đúng chất lượng hoặc cáp hư hỏng.
  • Sử dụng nhiều ứng dụng không phù hợp dẫn đến tính trạng xung đột phần mềm.
  • Các ứng dụng cài đặt có chứa virus, mã độc.

Cách khắc phục lỗi treo iTunes

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy kiên trì thực hiện thao các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải iTunes phiên bản mới nhất trên trang chủ của Apple về máy, kèm theo tải thêm  Firmware tương thích với iPhone của bạn. Sau đó kết nối iPhone với máy tính và bật iTunes lên.

Kết nối IPhone với máy tính cài iTunes

Kết nối IPhone với máy tính cài iTunes

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn “C: Uer [username] AppDataRoamingApple ComputerTunesiPhone SoftwareUpdates” thực hiện sao chép Firmware đã tải về vào File đó. Nếu không thấy có thư mục nào như vậy thì bạn có thể tự tạo, lưu ý phần đặt tên nhé.

Bước 3: Tắt toàn bộ phần mềm diệt virus và kết nối lại thiết bị với máy tính. Khi tiếp nhận thiết bị, iTunes sẽ tự động thông báo yêu cầu Restore IPhone vì nó nhận được thiết bị đang ở chế độ Recovery.

Bước 4: Đưa IPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong vòng 10s sau đó nhanh tay thả phím nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Home cho tới khi iTunes báo đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ Recovery.

Bước 5: Khi công cụ iTunes đã nhận dạng được thiết bị, bạn nhấn giữ phím Shift trên bàn phím máy tính và kích chuột chọn Update trên cửa sổ iTunes cho phép cập nhật hệ điều mới cho iPhone.

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi quá trình nâng cấp hoàn thành, IPhone sẽ tự động khởi động lại ngay thôi.

Những chú ý trong quá trình Restore iPhone

  • Khi thực hiện lần đầu tiên có thể sẽ chưa cho hiệu quả ngay. Vì vậy bạn hãy kiên trì thực hiện lại từng bước trên nhiều lần.
  • Khi máy tính bị lỗi hãy khởi động lại.
  • Sử dụng dây cáp sạc iPhone chính hãng, không nên thay quá nhiều cáp, mỗi lần nhận cáp USB iDevices nhận khá lâu.

Với những gì chúng tôi đã chia sẻ trên đây, thì MSmobile.com.vn hy vọng người sử dụng iPhone sẽ tìm được cách khắc phục lỗi IPhone bị treo iTunes hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!