iPhone sạc không lên phần trăm pin – nguyên nhân và cách khắc phục

Người dùng IPhone tỏ ra khá hài lòng với những tính năng mà chiếc smartphone này đem lại. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng đôi lúc vẫn gặp phải tình trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin. Nếu đây là trường hợp của bạn thì bạn sẽ làm như thế nào? Để có giải pháp khắc phục hiệu quả thì đừng bỏ qua bài chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây.

Nguyên nhân IPhone sạc không lên phần trăm pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng IPhone 6 lock hay iPhone 6 cũ không báo phần trăm pin. Một trong những nguyên nhân phải kể đến là:

  • Bộ sạc của bạn không chính hãng, bị hỏng hoặc chân sạc, cổng kết nối có vấn đề.
  • Viên pin bị chai, bộ sạc không còn tác dụng.
  • Bạn đang dùng các phần mềm lạ gây xung đột phần mềm, dẫn tới tình trạng pin ảo.
  • Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi điện thoại, gây va chạm mạnh ảnh hưởng đến phần cứng.
  • Nguồn điện sạc pin không ổn định.

Bạn có thể thấy có rất nhiều lỗi gây ra tình trạng máy sạc không báo pin. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì mọi lỗi đó đều có cách khắc phục. Hãy tham khảo một vài cách dưới đây để rõ hơn.

Nguyên nhân khắc phục IPhone sạc không lên phần trăm pin

Một trong những nguyên nhân của tình trạng này có thể do thiết bị của bạn chứa được bật hiển thị Phần trăm pin. Để dễ kiểm soát, bạn hãy bật phần trăm pin lên. Để thực hiện điều này bạn vào phần Cài đặt chung, chọn phần Sử dụng và cuối cùng là bật Phần trăm pin.

Bật phần trăm pin cho Iphone

Bật phần trăm pin cho Iphone

Cách khắc phục iPhone sạc không lên phần trăm Pin

Nếu đã bật Phần trăm pin lên mà tình trạng vẫn không khả quan thì bạn hãy tham khảo một vài cách dưới đây:

Cách 1: Reboot lại IPhone

Bạn thực hiện Reboot lại máy khi nguyên nhân của tình trạng này là do cài đặt quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột phần mềm. Reboot sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn và sạc vào pin.

Cách 2: Kich pin

Tức là sử dụng một nguồn sạc cao hơn có thể là sạc của IPad, IPod,…

Cách 3: Kiểm tra cổng sạc Lingtning

Cổng Lingtning có thể bị bám bụi do bạn thường để điện thoại trong túi quần áo, túi xách, cặp sách. Từ đó ảnh hưởng đến việc sạc pin. Để làm sạch cổng sạc bạn sử dụng một chiếc tăm hoặc vật nhỏ luồn vào cổng sạc. Trước khi làm bạn phải sao lưu dữ liệu cá nhân lưu trữ iCloud hoặc trên máy tính. Sau đó tắt điện thoại và thực hiện vệ sinh như bình thường.

Cách 4: Kiểm tra cáp sạc, bộ sạc

Muốn biết nguyên nhân có phải do bộ sạc hay do dây cáp, bạn thử kết nối bộ sạc đó vào cổng USB của laptop sau đó sạc điện thoại bình thường. Nếu vẫn không lên nguồn thì nguyên nhân là do dây cáp. Nếu thấy có xuất hiện pin thì vấn đề là do adapter của máy bạn

Cách 5: Kiểm tra pin điện thoại

Sau thời gian sử dụng viên pin của bạn bị chai hoặc bạn đang sử dụng pin lô. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thay một viên bi mới chính hãng, đảm bảo chất lượng, giúp việc sạc pin được nhanh hơn.

Kiểm tra pin IPhone

Kiểm tra pin IPhone

Cách 6: Kiểm tra lỗi phần mềm

Nếu thử các cách trên mà chiếc IPhone của bạn vẫn không lên thì chắc chắn máy của bạn đã bị lỗi phần mềm. Tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách đưa máy về chế độ DFU Mode Restore và kiểm tra xem máy có lên pin hay không. Trước khi Restore bạn phải sao lưu dữ liệu cá nhân và Restore bằng cách: Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn phần Đặt lại, cuối cùng chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Cách 7: Mang đến trung tâm uy tín

Nếu sau khi bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả bạn cần mang chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm uy tín để kiểm tra và thay thế linh kiện hỏng như MSmobile chẳng hạn.

Trên đây là một vài biện pháp xử lý tình trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin mà bạn có thể tham khảo cho trường hợp của mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết