Hướng dẫn thay đổi IP trên Iphone, IPad

Để IPhone, IPad truy cập vào các Website nhanh hơn, dễ dàng hơn, người dùng thường có xu hướng thay đổi IP trên IPhone. Đây là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng lỗi mạng, web bị chặn. Vậy làm thế nào để có thể thay đổi địa chỉ IP cho IPhone, IPad? Bài viết dưới đây MSmobile.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn phải làm thế nào để có thể thay đổi địa chỉ IP thành công.

Cách thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, iPad rất đơn giản, không cần sử dụng ứng dụng thứ 3, không tốn nhiều thời gian tải và cài đặt. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là đã có thể thay đổi IP IPhone của mình.

Thay đổi địa chỉ IP cho IPhone

Bước 1: Trên màn hình chính, bạn mở phần Cài đặt / Setting, tìm đến mục Wifi.

Bước 2: Khi đó danh sách tất cả các mạng Wifi và mạng Wifi bạn đang dùng sẽ hiện ra. Trỏ đến biểu tượng chữ “i” màu xanh bên phải tên điểm truy cập wifi mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Sau khi bấm chọn chữ “i” thì từ DHCP, bấm chọn mục  DNS và chỉnh sửa thành 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa hoàn tất, bạn quay trở lại phần Wifi, tvà iến hành khởi động lại.

Thay đổi địa chỉ Proxy cho truy cập mạng

Nếu thực hiện xong các bước trên mà bạn vẫn không thể truy cập vào mạng thì có thể sử dụng các trình duyệt hỗ trợ truy cập hoặc thay đổi Proxy. Để thay đổi Proxy bạn thực hiện:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt / Settings, chọn WiFi, chọn mạng wifi đang sử dụng.
  • Bước 2: Kéo xuống phần dưới cùng bạn sẽ thấy mục Proxy Http. Khi đó nhấn chọn Thủ công / Manual, điền máy chủ Server: 211.44.183.97  và cổng Port của proxy: 97.

Thay đổi địa chỉ IP sử dụng trình duyệt Opera

Ngoài ra người dùng có thể tham khảo một ứng dụng thay đổi địa chỉ IP dễ dàng, nhanh chóng, thích hợp trên mọi nền tảng di động iOS, Androids, Windows,…

Opera sử dụng hệ thống máy chủ trung gian. Khi nhập yêu cầu truy cập mạng, máy chủ Opera sẽ xử lý yêu cầu của bạn rồi gửi đến máy trung gian kiểm tra một lượt trước khi hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn. Chính vì thế, mọi trang bị chặn, ngay cả Facebook cũng đều phải đi qua máy chủ của Opera nên sẽ không bị chặn bởi các nhà mạng.

Trên đây là hướng dẫn cách thay đổi IP trên IPhone, IPad. Những thay đổi đơn giản mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị với một chiếc điện thoại thông minh mà không lo nỗi lo lỗi mạng.