Hướng dẫn làm thế nào để biết cách nhận biết IPhone 6s thay vỏ?

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện thêm dịch vụ thay vỏ IPhone 6s để bán “vội” những chiếc điện thoại cũ, xấu mã. Thế nhưng điều này khiến cho người dùng gặp khó khăn, không biết cách nhận biết IPhone 6s thay vỏ hay là chưa? Là người tiêu dùng thông minh bạn hãy trang bị thêm cho mình những kiến thức sau đây..

Chính bởi vỏ nhiều chiếc IPhone 6, IPhone 6s khá giống nhau cho nên đối với những người không am hiểu về công nghệ thì rất khó phát hiện ra hàng thật hay hàng nhái. Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn mua được một chiếc IPhone 6s chính hãng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Đối chiếu IPhone 6 với hàng “xịn”

Bạn có thể mượn một chiếc IPhone 6 vỏ zin cùng loại mang theo để đối chiếu. IPhone 6 xịn có vỏ ngoài mềm mịn, màu sắc sáng hơn. Còn với những chiếc điện thoại đã thay vỏ thì có độ nhám, không mịn và màu sắc thì bạt màu, tối màu hơn.

Cách nhận biết IPhone 6 đã bị thay vỏ

Cách thứ hai để có thể kiểm tra chiếc IPhone đã thay vỏ hay chưa là dùng tay vuốt lên những chi tiết bên ngoài máy. Nếu chiếc IPhone đó còn nguyên vẹn thì khi vuốt sẽ thấy liền mạch không vướng ngạnh.

Kiểm tra hệ thống loa

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra phần loa ngoài của máy. Là chiếc IPhone chính hãng được chau chuốt thì các lỗ loa sẽ bằng phẳng, không gồ ghề, các lỗ loa được khoét lớp kim cương nhẹ tương tự như phần viền của máy. Chi tiết này hơi khó kiểm tra nhưng bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách chiếu đèn hoặc đưa ra ánh nắng để nhìn thấy phần phản chiếu ở mỗi lỗi loa.

Kiểm tra thông tin sản phẩm bằng số IMEI

Cách kiểm tra xác thực và đáng tin tưởng nhất là hãy kiểm tra số IMEI. Dãy số này có thể cho bạn biết mọi thông tin về sản phẩm: nguồn gốc, thời gian kích hoạt máy, thời gian bảo hành,….

Để tìm số IMEI bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

  • Cách 1: Bấm gọi *#06#.
  • Cách 2: Mở Cài đặt → Cài đặt chungGiới thiệuIMEI.

Để xác nhận số IMEI bạn thực hiện theo thao tác:

Bước 1: Truy cập vào trang web: www.icloud.com/activationlock

Bước 2: Nhập IMEI của máy bạn sẽ mua vào ô nhập mã để xem sản phẩm này đã bị khóa mã hay chưa. Kết quả Activation Lock trả về là:

  • Off tương đương với việc thiết bị này chưa bị khóa
  • On thì hãy yêu cầu người bán mở khóa trước khi mua.

Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách nhận biết IPhone 6 thay vỏ hay chưa? Để lựa chọn được chiếc Smartphone tốt nhất hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên mua hay không?