Hướng dẫn cách lắp sim ghép và kích hoạt cho IPhone Lock

Khác với IPhone quốc tế, IPhone Lock sẽ phải sử dụng thêm sim ghép thì mới có thể sử dụng và khắc phục một số lỗi không mong muốn. Tuy nhiên nếu không biết cách lắp sim ghép và kích hoạt sao cho đúng thì có thể gây ra một vài hậu quả đáng tiếc. Vậy làm thế nào mới có thể sử dụng an toàn và hiệu quả? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các kỹ thuật đúng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn lắp sim ghép cho IPhone Lock đúng cách

Lắp sim ghép bạn thực hiện trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra xem IPhone bạn dùng thuộc nhà mạng nào. Ví dụ: AU (KDDI), Softbank, Docomo của Nhật, AT&T, T – mobile của Mỹ.

Bước 2: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim

Bạn lấy một chiếc cho chọc vào sim để tháo khay sim ra, sau đó cho sim ghép vào trước. Lưu ý: ngửa mặt có mạch điện lên trên và các góc sim khi lắp vào phải trùng nhau. Sau đó lắp đè sim Nano lên sim ghép như bình thường.

Bước 3: Lắp khay sim đã ghép vào lại máy.

Bước 4: Chọn nhà mạng

Khi đã lắp khay sim, thiết bị của bạn sẽ hiện ra 1 bảng nhà mạng, lúc này bạn cần chọn đúng tên nhà mạng trên IPhone của bạn. Sau đó là bấm chấp nhận.

Nếu không xuất hiện bảng danh sách nhà mạng thì tức là khay sim không tương thích và bạn sẽ phải tháo sim ra và ghép lại (đảm bảo 2 loại sim này vẫn hoạt động bình thường).

Bước 5: Khởi động lại máy và sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn kích hoạt sim ghép IPhone

Nếu điện thoại của bạn chưa được kích hoạt sim ghép thì bạn có thể kích hoạt theo cách sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại và tháo sim ra. Sau đó mở nguồn lại 1 lần nữa. Chờ cho đến khi máy khởi động lại rồi lắp lại sim vào máy.
  • Bước 2: Chờ khoảng 10 giây cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Welcome thì ấn chọn ACCEPT. Khi đó màn hình sẽ hiển thị No Service (Dịch vụ không có sẵn).
  • Bước 3: Chờ tiếp 10 giây cho đến khi mát hiển thị cột sóng (đối với iOS 5.0 chỉ bảo “No Service), bạn nhấn chọn Phone (điện thoại) và gọi 112 và dập máy ngáy sau 3 giây.
  • Bước 4: Tìm mở Cài đặt (Setting), bật Airplane Mode (Chế độ máy bay).
  • Bước 5: Tiếp tục chờ cho đến khi xuất hiện bảng “No Simcard Installed” (Chưa cài đặt sim) thì bấm OK. Tiếp đó bạn tắt chế độ máy bay. Lúc này máy sẽ báo lỗi “SIM Failure” (Lỗi sim) thì bạn cứ để nguyên báo lõi này sẽ tự động tắt sau 10 giây và sẽ xuất hiện cột sóng của nhà mạng.

Lưu ý: Các bước phải được thực hiện đúng thứ tự. Nếu bảng No Simcard Installed xuất hiện trước khi bật chế độ máy bay thì bạn sẽ phải tắt và làm lại từ đầu.

Trên đây là cách lắp sim ghép và 5 bước đơn giản để kích hoạt sim ghép thành công. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích cho trường hợp của bạn.