Hướng dẫn cách kiểm tra Iphone 5s trước khi quyết định mua

Cách kiểm tra IPhone 5s cũ trước khi mua là cần thiết để biết sản phẩm bạn mua có chất lượng như thế nào, và có đáng giá với số tiền bạn bỏ ra hay không. Vậy thì bạn đừng vội bỏ qua vài mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây để có những kiến thức lựa chọn IPhone 5s cũ đã qua sử dụng mà vẫn có chất lượng tốt nhất.

Kiểm tra IPhone 5s cũ như thế nào?

Kiểm tra IPhone 5s cũ như thế nào?

Cách kiểm tra hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài là tiêu chí mà người dùng không bao giờ bỏ qua khi mua điện thoại, và IPhone cũng không ngoại lệ. Vì là sản phẩm đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị trầy xước, bong tróc, 4 góc viền có bị móp méo, ốc vít có trầy xước, không đầy đủ. Hãy đảm bảo bạn đừng quên những thao tác đơn giản này nhé.

Kiểm tra màn hình máy

Đối với màn hình, hãy quan sát thật kỹ  phần mặt kính có bị kênh không bằng cách ấn nhẹ vào phần phía trên màn hình xem có tiếng cộp cộp không, nếu có tức màn hình máy đó đã bị kênh.

Sau khi kiểm tra và quan sát kỹ màn hình, các nút bấm và phần tiếp giáp giữa phần nhôm và kính xem có thấy liền lạc hay không. Nếu phần nhôm cao hơn phần nhựa kính thì chứng tỏ chiếc điện thoại đã bị tháo lắp.

IPhone 5s cũ có còn tốt?

IPhone 5s cũ có còn tốt?

Kiểm tra cảm ứng

Ngoài các yếu tố thẩm mỹ, chức năng, chất lượng bên trong của máy là phần quan trọng nhất cần lưu tâm khi chọn mua một chiếc IP 5s cũ. Đầu tiên hãy kiểm tra độ cảm ứng của máy, bằng cách mở menu chính, giữ nguyên một biểu tượng (icon) nào đó có trên màn hình sau đó di chuyển đi khắp màn hình.

Nếu đang di chuyển mà icon đột nhiên dừng lại thì chắc chắn màn hình của máy đã bị liệt cảm ứng.

Kiểm tra điểm chết của máy

Để kiểm tra điểm chết trên máy bạn khởi động lại máy, quan sát xem trên màn hình khởi động lúc đó ngoài biểu tượng logo quả táo khuyết màu trắng thì xung quanh đó có màu khác như xanh, đỏ, tím…. hay không. Nếu có thì chứng tỏ màn hình của bạn tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng (hay còn gọi là điểm chết). Màn hình bình thường thì xung quanh quả táo trắng sẽ chỉ toàn là màu đen thôi.

Kiểm tra cảm quang

Để test cảm quang bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, rồi đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang của máy vẫn còn tốt, nếu không thì hệ thống cảm quang đã có vấn đề.

Kiểm tra loa và kết nối

Bạn có thể phát một video trực tuyến để cách kiểm tra iPhone 5S cũ này có khả năng kết nối tốt và tình trạng loa có ổn định hay không, âm thanh phát ra có rõ, có trong hay không?

Test camera

Bạn chụp thử vài bức hình rồi phóng to ảnh ra và quan sát: nếu ảnh nét, không có vết xước sát hay nhiễu thì camera vẫn hoạt động tốt !

Kiểm tra Serial number (Số Sê ri)

Số Seri sẽ cho bạn biết thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cấu hình, màu sắc, bảo hành,…

Để kiểm tra số Sê ri của chiếc 5S qua sử dụng này, bạn có thể kiểm tra bằng vào:

Cài đặt, chọn Cài đặt chung, click phần Giới thiệu, chọn Số Sê ri

Kiểm tra IMEI của máy

Để kiểm tra IMEI trong phần mềm máy bị chỉ cần nhập *#06#, khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại bao gồm 15 số.

Nếu muốn kiểm tra trong phần Cài đặt của máy thì bạn mở Cài đặt, chọn Cài đặt  chung, click vào Giới thiệu IMEI  mã IMEI của máy sẽ hiện ra ngay sau đó.

Bạn cũng có thể kiểm tra mã IMEI trên khay sim của iPhone

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của máy

Để kiểm tra nguồn gốc của máy bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Giới thiệu, click vào Kiểu máy.

Trên đây là một vài cách kiểm tra Iphone 5s cũ mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy thật tỉnh táo và cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên mua IPhone 5s cũ hay không nhé.