Cách thay đổi số điện thoại trên iCloud – quản lý danh bạ hiệu quả

Tính năng quản lý danh bạ của iCloud được áp Apple khá chú trọng giúp người dùng có thể đồng bộ, sao lưu và tùy chỉnh dễ dàng, xóa và khóa dữ liệu trên các thiết bị từ xa. Không những thế, nó còn tích hợp tiện ích đăng ký tin nhắn iMessage và gọi Facetime bằng số điện thoại miễn phí cho người khác. Để sử dụng tính năng này bạn đang tìm cách thay đổi số điện thoại trên iCloud hay thêm/ xóa số điện thoại,…Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được những việc đó.

iCloud là gì? Tính năng của iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây cho phép người dùng quản lý thông tin thiết bị của mình, sao lưu, chia sẻ, đồng bộ hóa danh bạ, hình ảnh,… Nếu bạn chưa có iCloud có thể xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản iCloud này.

Tính năng:

 • Sao lưu và lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive.
 • Định vị thiết bị nhờ tính năng Find My Devices.
 • Cập nhật dữ liệu trên tất cả những thiết bị được thiết lập iCloud.
 • Chia sẻ dữ liệu.
 • Bảo mật thông tin thẻ tín dụng cập nhật trên tất cả các thiết bị được cập nhật.

Cách thay đổi số điện thoại trên iCloud

Với iCloud để thay đổi số điện thoại, bạn mở tùy chọn menu Apple, chọn vào phần Hệ thống, nhấn chọn iCloud, cuối cùng chọn Chi tiết tài khoản.

Chọn danh bạ và làm theo:

 • Địa chỉ Email: Thêm, xóa địa chỉ email và số điện thoại liên kết với tài khoản iCloud.
 • Địa chỉ chính: Chọn tài khoản nhận email có dùng tài khoản iCloud.
 • Tùy chọn Email: Chọn loại thông tin mà bạn muốn Apple gửi địa chỉ iCloud của bạn.

iMessage, Facetime là gì?

 • iMessage là tính năng độc quyền của Apple cho phép người dùng IPhone có thể nhắn tin miễn phí với nhau qua kết nối Wifi hay 3G.
 • Facetime là ứng dụng gọi videocall hay gọi điện thoại thông thường giữa các thiết bị của Apple như: IPhone, IPad,…qua kết nối Wifi hay 3G.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên iMessage và Facetime

Trước khi muốn thay đổi số điện thoại, bạn phải hủy đăng ký dịch vụ của chúng.

 • Với iMessage, bạn mở phần Cài đặt/ Setting trên màn hình thiết bị, tìm đến mục Tin nhắn/ Messenger. Tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện mục iMessage, hãy gạt từ chế độ ON sang chế độ OFF là đã có thể hủy đăng ký.
 • Với Facetime, để hủy bạn cũng ở phần Cài đặt/ Setting lên và chọn vào mục Facetime. Và cũng kéo thanh trỏ từ chế độ ON sang chế độ OFF.

Sau khi đã hủy đăng ký, hủy số điện thoại hiện có tring iMessage và Facetime trực tuyến bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Webssite, nhập số điện thoại bạn muốn hủy vào khung Phone Number và nhấn chọn Send Code. Khi đó Apple sẽ tự động gửi một mã code đến cho bạn.

Bước 2: Nhập mã xác nhận nhận được vào khung Confirmation Code, nhấn chọn Submit  góc bên phải phía dưới màn hình. Nếu trong trường hợp bạn không nhận được mã Code thì bấm vào ô Resend Code để Apple gửi mã khác đến cho bạn.

Sau khi nhấn chọn Submit là việc thay đổi số điện thoại của bạn đã hoàn tất. Để sử dụng dịch vụ này với số điện thoại mới bạn chỉ cần đăng ký bình thường như lần đăng ký trước.

Bài chia sẻ trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách thay đổi số điện thoại trên iCloud cũng như là việc thay đổi số điện thoại trên iMessage và Facetime. Chúc các bạn thành công!

Trong trường hợp bạn bẻ khóa iCloud thì không cần thay đổi số điện thoại đâu nhé.