Cách kiểm tra IPhone 7 chính hãng – Test IPhone 7 cũ trước khi mua

Khi không đủ điều kiện để mua một chiếc IPhone 7 mới 100% thì lựa chọn của bạn sẽ là hàng cũ. Thế nhưng nếu biết cách kiểm tra IPhone 7 cũ thì bạn vẫn có được một chiếc điện thoại xịn. Hãy tham khảo một vài cách dưới đây để kiểm tra chất lượng chiếc smartphone bạn mua có tốt, có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không nhé? Nhất là với iPhone 7 Lock bạn nên kiểm tra kỹ hơn.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Dù là bất kỳ sản phẩm gì thì sau khoảng thời gian sử dụng chúng cũng đều bị hư hỏng. Và điện thoại cũng không ngoại lệ. Do một vài va chạm chúng có thể bị xước, bong tróc, lỏng hay thiếu ốc vít,… Là một người tiêu dùng tinh ý bạn có thể kiểm tra mọi lỗi đó khi cầm vào chiếc điện thoại và đây cũng là cách kiểm tra đơn giản nhất rối đó.

Hình thức bên ngoài của IPhone 7 chính hãng

Hình thức bên ngoài của IPhone 7 chính hãng

Kiểm tra các chức năng trong máy

Không chỉ chú trọng hình thức, hãy thật cẩn thận với những chức năng ẩn bên trong máy vì những  thứ này rất khó có thể kiểm tra bằng mắt thường.

Kiểm tra xem máy có điểm chết hay không

Để kiểm tra xem máy có điểm chết nào không rất đơn giản bạn chỉ cần Reset lại máy. Nếu khi logo quả táo khuyết xuất hiện mà xung quanh nó chỉ toàn màu đen thì nghĩa là máy không có điểm chết. Còn nếu, xung quanh quả táo có màu sắc khác lạ: xanh, đỏ, tím, vàng,…thì có thể khẳng định điện thoại đó có điểm chết.

Kiểm tra âm thanh, camera và  kết nối

Là tín đồ của âm nhạc hay là “con nghiện” selfie thì bạn đừng bao giờ bỏ qua hệ thống âm thanh và camera không kiểm tra nhé.

Để kiểm tra âm thanh, hãy bật kết nối Wifi hoặc 3G, sau đó phát một bản nhạc trực tuyến hoặc quay videoo trực tiếp để xem âm thanh có tốt, có trong hay không

Còn với camera, bạn hãy selfie một bức hình rồi sau đó hãy zoom lên. Quan sát thật kỹ bức hình có vết rạn, có mờ ảo, hình ảnh có trong, màu sắc có thật hay không. Nếu tất cả đều ổn thì chiếc camera này vẫn hoạt động tốt.

Kiểm tra Serial Number, IMEI

Số Serial Number

Đây là một chuỗi gồm 15 số, cho phép bạn biết được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời bạn cũng có thể biết thêm thông tin về cấu hình, thời gian bảo hành,…Để kiểm tra bạn mở Cài đặt lên, chọn Cài đặt chung, chọn phần Giới thiệu, cuối cùng chọn Số Seri.

Số IMEI

Để kiểm tra số IMEI, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên phần mềm bằng cách nhấn *#06# sau đó một dãy số sẽ xuất hiện. Đó chính là số IMEI

Hoặc kiểm tra từ thiết bị bằng cách mở phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, cuối cùng chọn Giới thiệu IMEI. Vậy là số IMEI sẽ hiển thị ngay tức khắc.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách kiểm tra IPhone 7 cũ trước khi mua. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ có ích và giúp bạn cho được cho mình chiếc IPhone ưng ý nhất, chất lượng tốt nhất.