Bạn đã biết cách khắc phục lỗi IPhone bị nóng, nhanh hết pin chưa?

Người dùng IPhone tỏ ra khá lo lắng, bất an khi IPhone bị nóng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đó không phải là lỗi của riêng IPhone mà phần lớn các dòng điện thoại khác cũng gặp tình trạng tương tự. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và làm sao để khắc phục? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn.

Hiện tại đã có iPhone X cũ giá rẻ rồi đó các bạn, có cả 2 phiên bản 64GB và 256GB đủ màu luôn.

Nguyên nhân iPhone bị nóng máy và hết pin nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một trong những nguyên nhân đó phải kể đến là:

  • IPhone bị nóng khi đang trong quá trình sạc, do sạc kém chất lượng.
  • Sử dụng liên tục trong nhiều giờ.
  • Sử dụng mạng 3G, Wifi liên tục,…
  • Cài đặt ứng dụng không phù hợp, lỗi xung đột.
  • Có thể do iPhone của bạn đang được sử dụng pin lô nên đã xảy ra hiện tượng nóng máy.
  • Lỗi chip trong main cũng là một nguyên nhân dẫn tới nóng máy và nhanh hết pin.

Những nguyên nhân này không chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận phần mềm bên trong máy, tuổi thọ của pin cũng như là của máy giảm nhanh chóng.

Cách khắc phục iPhone nóng máy và mau hết pin

Việc sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ thì việc pin bị nóng là điều hiển nhiên. Nếu không thực sự cần thiết thì nên dành chút thời gian cho máy nghỉ ngơi, cho pin nguội bớt thì mới tiếp tục sử dụng.

Khi đang sạc thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng. Và lưu ý trước khi sạc bạn nên để cho máy nghỉ khoảng 5 phút trước. Trong quá trình sạc nếu bạn đang sử dụng ốp lưng thì cũng nên tháo ra để máy tản nhiệt bình thường. Nếu pin nóng do lỗi pin thì bạn hãy đổi pin xịn hơn, chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Tắt hết các ứng dụng ngầm không sử dụng, hạn chế sử dụng 3G mà thay vào đó sử dụng Wifi,…Trường hợp nếu bị lỗi hệ điều hành bạn có thể cập nhật phiên bản mới hoặc nâng cấp phiên bản cũ.

Cách khoảng 2 – 3 ngày, bạn nên tắt nguồn để máy nghỉ ngơi, máy được Refresh.

Nếu như các bạn đã sử dụng hết các cách tên mà tình trạng máy nóng vẫn không hề giảm thì tốt nhất là nên mang chúng đến nơi mua hàng hoặc các trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra và khắc phục tránh tính trạng lỗi ngày một nghiêm trọng hơn.
Trên đây là nguyên nhân và một vài cách khắc phục tình trạng IPhone bị nóng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tìm được giải pháp khắc phục tình trạng lỗi chiếc điện thoại của mình.